Doanh nghiệp - Doanh nhân
08/01/2024 14:45Cán bộ nhân viên THACO tham gia diễn tập PCCC tại Tòa nhà Thisofic
Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng thoát hiểm trong tình huống cháy nổ, ngày 21/12, Ban Hành chính THACO phối hợp với Ban Quản lý vận hành Thisofic tổ chức buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho hơn 170 CBNV đang làm việc tại Văn phòng Tổng quản THACO.
Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng thoát hiểm trong tình huống cháy nổ, ngày 21/12, Ban Hành chính THACO phối hợp với Ban Quản lý vận hành Thisofic tổ chức buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho hơn 170 CBNV đang làm việc tại Văn phòng Tổng quản THACO.
.jpg)
Toàn cảnh buổi diễn tập PCCC tại Tòa nhà Thisofic
Buổi diễn tập được tổ chức theo mô hình giả định với sự hỗ trợ của Đội Cảnh sát PCCC& Cứu nạn cứu hộ – Công an TP.Thủ Đức. Tình huống cháy giả định xảy ra tại tầng 5, Toà nhà Thisofic. Nguyên nhân gây ra do sự cố hàn cắt trong quá trình thi công, tia lửa hàn đã rơi vào khu vực tập kết vật tư dẫn đến sự cố cháy. Tại đây, các chất cháy chủ yếu là bàn ghế các loại nên đám cháy lan rộng rất nhanh sang khu vực khác.

CBNV tại Văn phòng Tổng quản THACO được sơ tán khỏi tòa nhà
Ngay khi nhận được thông tin báo cháy, Tổ điều phối do Ban Hành chính THACO tổ chức đã bình tĩnh hướng dẫn CBNV sơ tán xuống điểm tập kết, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Ban quản lý lập tức gọi cho Đội Cảnh sát PCCC & Cứu nạn cứu hộ – Công an TP.Thủ Đức và xe bồn Sala đến chữa cháy
Cùng lúc đó, Đội Cảnh sát PCCC & Cứu nạn cứu hộ – Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động lực lượng chữa cháy gồm 01 xe thang, 02 xe nước chữa cháy, 01 xe chở phương tiện cùng 24 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường đám cháy.

CBNV bị thương được đưa khỏi hiện trường nhanh chóng và sơ cứu kịp thời
Trong tình huống diễn tập, lực lượng công an đã thành công đưa 05 CBNV bị thương và ngất xỉu do ngạt khói ra ngoài, giao cho đội Y tế tiến hành sơ cứu; 02 CBNV bị thương nặng được xe cứu thương đưa đến bệnh viện. Công tác chữa cháy, cứu nạn được diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn về người và hạn chế thiệt hại về tài sản.
Diễn tập PCCC là một phần quan trọng trong kế hoạch đào tạo an toàn hàng năm tại Toà nhà Thisofic. Thông qua diễn tập, các CBNV được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng PCCC, cứu hộ cứu nạn, góp phần nâng cao ý thức phòng tránh, khả năng ứng phó với các tình huống hoả hoạn; đồng thời đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.
PV (Người Xây Dựng)
Cùng chuyên mục
BSR xuất bán lô nhiên liệu Diesel sinh học B5 đầu tiên từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
2 giờ trước
Giải mã sức hút của "bộ sưu tập" BĐS hữu hạn phía Nam trung tâm Đà Nẵng
06/08/26 20:10
Đô thị tri thức và nước đi của Bầu Hiển trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long
06/08/26 09:38
Năng lực tồn chứa dầu thô của NMLD Dung Quất tăng thêm 12,5%
05/08/26 15:00
Cảng Hàng không Quảng Trị tăng tốc toàn diện để về đích
05/08/26 14:49
Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam
04/08/26 15:08
Phú Quốc tăng tốc về đích APEC 2027, nhiều hạng mục bước vào giai đoạn hoàn thiện
04/08/26 15:07
Giải Golf Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng: Góp phần tăng cường hợp tác quốc tế thông qua thể thao
04/08/26 11:10
Đọc nhiều
Nhà thầu Tuấn Hiền được gia hạn thi công thêm gần 1.000 ngày nhưng vẫn chậm tiến độ, năng lực ra sao?
5.000 m2 đất mặt tiền của Vạn Xuân ở Xuân Phương: Vẫn bỏ hoang, 'bất động' sau tối hậu thư của TP Hà Nội
Lý do Công trình Cầu phà TP.HCM - Xây dựng Giao thông T&T thi công chậm tiến độ nhiều năm tại Đồng Tháp
Rà soát nguồn lực cho dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng
Nam Á Bank bất ngờ không công bố thông tin dư nợ cho vay xây dựng - bất động sản, dòng tiền kinh doanh âm 16,4 ngàn tỷ