Khí thế lao động khẩn trương trên các công trình trọng điểm

10:10 | 02/05/2021
(NXD) - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, trên một số công trình trọng điểm của tỉnh Hải Dương, khí thế lao động vẫn diễn ra khẩn trương, với quyết tâm đảm bảo kịp tiến độ dự án cùng với đảm bảo chất lượng công trình và an toàn lao động.

 

Công nhân, người lao động làm việc trên công trường thi công Bệnh viện Phụ sản Hải Dương trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
 
Tại công trường xây dựng Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương, từ 6 giờ sáng ngày 1/5, công nhân đã bắt tay vào làm việc. Đơn vị thi công vẫn bố trí khoảng 70% công nhân và cán bộ kỹ thuật tại hiện trường, chia ca và khẩn trương thi công để đảm bảo tiến độ trong dịp này.
 
Theo ông Nguyễn Hữu Duy, cán bộ phụ trách phần kết cấu, Công ty cổ phần Xây dựng Tân Lộc (đơn vị đảm nhận thi công xây dựng Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương), tuy đang trong những ngày nghỉ lễ, mọi người đều muốn về với gia đình nhưng để đảm bảo tiến độ, đơn vị đã động viên, khuyến khích công nhân, người lao động tiếp tục ở lại làm việc và có khen thưởng cho công nhân kịp thời. Để đảm bảo an toàn lao động, đơn vị cũng lập một bộ phận thường xuyên nhắc nhở công nhân đảm bảo trang thiết bị bảo hộ lao động, phòng, chống dịch trong khi thi công, xây dựng.
 
Ông Nguyễn Viết Tập, Giám đốc điều hành Dự án Đầu tư xây dựng khối nhà khám, hành chính, nghiệp vụ kỹ thuật và nội trú của Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên ngay khi Hải Dương trở lại trạng thái bình thường mới, chủ đầu tư đã chỉ đạo nhà thầu phối hợp xây dựng kế hoạch chi tiết theo tuần, tháng, đồng thời định kỳ giao ban hàng tuần để kiểm soát tiến độ thi công và có giải pháp khắc phục kịp thời trong trường hợp chậm tiến độ hoặc có nguy cơ chậm tiến độ.
 
Về phía nhà thầu, ông Nguyễn Viết Tập cho biết thêm, nhà thầu đã phải huy động lực lượng, máy móc đáp ứng để giải phóng sức lao động thủ công và đẩy nhanh tiến độ nhằm xây dựng kế hoạch thi công một cách khoa học, hợp lý; từ đó đảm bảo dự án về đích đúng kế hoạch, đủ số lượng và chất lượng của công trình. Ngoài ra, nhà thầu cũng đặt chất lượng lên hàng đầu, đảm bảo an toàn cho công trình, công nhân và vệ sinh môi trường.
 
Đến thời điểm hiện tại, công trình Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương đã tổ chức thi công và đang tiến hành đổ bê tông sàn tầng 7, lắp đặt hệ thống kỹ thuật cho tầng hầm, tầng 1 và tầng 2. Dự kiến, công trình này sẽ hoàn thành vào quý IV/2021, với tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng.
 
Cũng trong những ngày này, tại công trường thi công công trình Dự án đầu tư xây dựng Nút giao lập thể tại điểm giao cắt giữa đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, Quốc lộ 5 và đường tỉnh 390, đại diện nhà thầu đang tích cực đôn đốc công nhân thi công phần mặt đường, mở rộng nền đường, lắp đặt block ở đảo giao thông...
 
Ông Nguyễn Văn Kìn, Đội trưởng thi công của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Xây dựng Thạch Dương, đại diện cho liên danh các nhà thầu thi công chia sẻ, đơn vị vẫn duy trì công nhân làm việc, thậm chí đẩy cao tinh thần lao động trong dịp nghỉ lễ song song với thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Nhà thầu cũng có tiêu chuẩn, chế độ để bồi dưỡng, hỗ trợ cho người lao động trong dịp này.
 
Tại công trường thi công, cán bộ kỹ thuật cũng sát sao chỉ đạo công nhân. Cùng với đó, vật tư, máy móc, thiết bị cũng sẵn sàng phục vụ thi công chất lượng, đạt tiến độ, đúng quy định an toàn lao động. Do công trình thi công ở đường tỉnh 390 vào giờ cao điểm thường xuyên có nhiều phương tiện qua lại như xe tải, xe container nên công ty đã cử lực lượng tham gia cùng với Ban quản lý công trình, giúp chỉ dẫn đường, điều tiết các phương tiện lưu thông qua khu vực thi công, ổn định an toàn giao thông và tạo thuận lợi nhất cho việc thi công công trình đảm bảo đúng tiến độ.
 
Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc thi công nhiều công trình trên địa bàn tỉnh Hải Dương như: Bệnh viện Phụ sản, đường dẫn cầu Quang Thanh, nút giao lập thể giữa đường sắt Hà Nội-Hải Phòng, Quốc lộ 5 và đường tỉnh 390… đã bị chậm tiến độ.
 
Công nhân, người lao động làm việc trên công trường thi công nút giao lập thể giữa đường sắt Hà Nội-Hải Phòng, quốc lộ 5 và đường tỉnh 390 trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
 
Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương dự kiến thi công trong 11 tháng, gồm 1 tum và 9 tầng; trong đó có 1 tầng hầm, có đầy đủ các hạng mục điện nặng, điện chiếu sáng, chống sét, cấp nước, thoát nước, điều hòa trung tâm, thông gió, điện nhẹ, khí y tế, phòng cháy chữa cháy, chống mối… và hạng mục đường dây và trạm biến áp có cấp điện áp >= 22 kV. Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Hải Dương. Đơn vị tư vấn lập dự án là Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn Đại học Xây dựng – CCU. Nhà thầu Tư vấn giám sát là Liên danh Nhà thầu CONINCO & TDIC 1. Nhà thầu thi công là Liên danh Nhà thầu Việt Úc – HBH Việt Nam – Tân Lộc – An Thịnh – Việt Á.
 
Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương khi đưa vào hoạt động sẽ phục vụ khám chữa bệnh về lĩnh vực sản phụ khoa cho nhân dân tỉnh Hải Dương và một số tỉnh lân cận theo Quy hoạch tổng thể phát triển sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân tỉnh Hải Dương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Bệnh viện cũng theo hướng chuyên sâu, có quy mô phù hợp với định hướng quy hoạch, kế hoạch phát triển của Bộ Y tế và tỉnh Hải Dương.
 
Dự án đầu tư xây dựng nút giao lập thể tại điểm giao cắt giữa đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, Quốc lộ 5 và đường tỉnh 390 có tổng mức đầu tư trên 1.045 tỷ đồng. Riêng hạng mục bổ sung đường gom và điều chỉnh nút giao đảo xuyến đường dẫn bên phải Quốc lộ 5 có mức đầu tư trên 217 tỷ đồng, thời gian thi công từ 18/12/2020 - 18/10/2021. Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Hải Dương. Đơn vị thiết kế là Liên danh Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Hải Dương – Trường Đại học Giao thông vận tải. Đơn vị tư vấn giám sát là Liên danh Công ty cổ phần Tư vấn giám sát chất lượng công trình Thăng Long- Công ty cổ phần Tư vấn năng lượng điện 2-9. Nhà thầu thi công là Liên danh Tổng công ty Thăng Long – Thạch Dương – Nam Sơn – Việt Thanh – Hồng Lạc - Hasitec - Đông Á – Phúc Linh.
 
Theo Mạnh Tú (TTXVN)
 
Link gốc: https://baotintuc.vn/kinh-te/khi-thelao-dong-khan-truong-tren-cac-cong-trinh-trong-diem-20210501190209913.htm

Tin cùng chuyên mục

(NXD) - Chủ đầu tư và người mua nhà đều không được tiếp cận gói vay lãi suất ưu đãi dẫn tới không có dự án, còn người nghèo không có nhà để ở.
09:08 | 08/05/2021
(NXD) - Các tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Cần Thơ - Cà Mau, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, vành đai Hà Nội, Tp. HCM... sẽ được ưu tiên triển khai, đưa t...
16:57 | 07/05/2021
(NXD) - Ninh Bình cho rằng việc xây dựng sân bay là bước đột phá phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh.
16:51 | 07/05/2021
(NXD) - Bên cạnh dự án chợ Đô Lương, doanh nhân Nguyễn Công Hải còn tham gia đầu tư tại nhiều dự án chợ, trung tâm thương mại ở Nghệ An, Hưng Yên và đặc biệt ...
15:17 | 06/05/2021
(NXD) - Sự cố sập dàn nóng điều hoà tại chung cư An Bình Plaza (Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã xảy ra và gây lo lắng cho người dân
15:02 | 06/05/2021
(NXD) - Văn phòng đăng ký đất đai có chi nhánh tại các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Chi nhánh được thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn củ...
10:18 | 06/05/2021
(NXD) - Căn hộ 30 - 35 triệu đồng/m2 tại TP.HCM đã "mất tích" trên thị trường. Chính vì vậy, nhà đầu tư, doanh nghiệp đang chuyển hướng đến Bình Dương vì giá ...
18:30 | 04/05/2021
(NXD) - Theo Hội môi giới, trong 3 tháng đầu năm, tại Hà Nội không có căn hộ mới được chào bán trên thị trường. Lượng thấp tầng mới được chào bán cũng không n...
15:29 | 03/05/2021
(NXD) - Nhiều dự án đầu tư đang đổ về Đà Nẵng giữa thời điểm thành phố này dần phục hồi sau cú sốc của đại dịch. Nhiều tín hiệu vui đã được gióng lên cho ngàn...
15:18 | 03/05/2021
(NXD) - Việc phân cấp cấp phép xây dựng thời gian qua đã được pháp luật quy định cụ thể, đặc biệt trong Luật Xây dựng sửa đổi 2020, việc phân cấp đã phần nào ...
14:59 | 29/04/2021