Kinh tế Xây dựng
11/11/2023 08:30NHNN sẽ họp cùng các bộ, ngành về thị trường bất động sản
Ngân hàng Nhà nước vừa có giấy mời gửi các đơn vị liên quan dự hội nghị trực tuyến triển khai Công điện 993/CĐ-TTg ngày 24/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp phát triển thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, góp phần thúc đẩy phát...
Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Bộ trưởng Bộ Xây dựng, lãnh đạo nhiều bộ ngành như: Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư pháp cùng tham gia hội nghị này.

Đặc biệt, hội nghị còn có sự tham dự của Tổng giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội; Tổng giám đốc của 14 tổ chức tín dụng có trụ sở tại Hà Nội (có dư nợ tín dụng bất động sản trên 20.000 tỷ đồng). Hội nghị cũng sẽ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và lãnh đạo một số doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản. Thời gian tổ chức hội nghị vào 8h ngày 13/11 tới.
Trước đó, ngày 24/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 993/CĐ-TTg. Đáng chú ý, Thủ tướng yêu cầu Thống đốc NHNN chỉ đạo các ngân hàng thương mại tiếp tục thúc đẩy việc cho vay tín dụng với lĩnh vực bất động sản. Có giải pháp phù hợp tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất.
Tiếp tục rà soát cắt giảm hơn nữa các thủ tục hành chính không phù hợp, gây phiền hà, tốn kém để doanh nghiệp, dự án bất động sản và người mua nhà tiếp cận được nguồn vốn tín dụng thuận lợi hơn. Có chính sách khuyến mại tín dụng đặc biệt dành cho các dự án bất động sản khả thi, tiến độ triển khai nhanh, tạo động lực cho tăng trưởng và thúc đẩy thị trường bất động sản.
NHNN chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng rà soát kỹ các thủ tục điều kiện cho vay thuận lợi thông thoáng, kiểm soát được và đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo xây dựng lại chung cư cũ.
Chỉ đạo các ngân hàng thương mại khẩn trương hướng dẫn các thủ tục vay vốn tín dụng đối với các dự án đã được công bố đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn đối với cả chủ đầu tư và người cần mua nhà của chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng.
PV (Người Xây Dựng)
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/nhnn-se-hop-cung-cac-bo-nganh-ve-thi-truong-bat-dong-san-699079.html
Cùng chuyên mục
Chính thức duyệt liên danh nhà đầu tư dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
08/06/26 14:33
Phát triển nhà ở cho thuê trên địa bàn TP Hà Nội
30/05/26 05:54
Bắc Ninh khởi công khách sạn 5 sao hơn 508 tỷ đồng
20/05/26 16:53
Dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: Tái định cư 247.000 người ở đâu?
20/05/26 14:41
Sun Group trình làng kiệt tác Symphony 5: 'Nốt ngân vang' của BĐS lõi trung tâm ven sông Hàn
18/05/26 15:40
'Biểu tượng hải đăng' Bãi Sau: Khi kiến trúc Beacon Tower định danh vị thế mới cho phố biển Vũng Tàu
16/05/26 08:44
BIM Land cùng hơn 2.500 “chiến binh kinh doanh” đón đầu vận hội mới với Prima Bay
14/05/26 14:18
Đường sắt cao tốc 'nén' khoảng cách còn 23 phút di chuyển: Hà Nội như 'phòng khách', Hạ Long là 'vườn thượng uyển' của ngôi nhà
04/05/26 11:47
Đọc nhiều
Gần 80.000 bức tranh gửi về 'Ngôi nhà mơ ước' 2026: Nhiều ý tưởng sáng tạo khiến giám khảo bất ngờ
Tây Ninh cung cấp thông tin về việc xây dựng trái phép tại Nhà hàng sinh thái U Du
Khó hiểu việc Nam A Bank 'bơm' tiền mạnh cho các dự án của Bamboo Capital
Quản lý không gian kiến trúc cảnh quan các trường đại học khu vực Thủ đô Hà Nội trong bối cảnh phát triển xanh
Ngân hàng cho vay xây dựng, bất động sản: Mối quan hệ 'mật thiết' giữa Vietbank và Hoa Lâm