Kinh tế Xây dựng
08/03/2023 06:34Đà Nẵng chấn chỉnh không đưa vật liệu xây dựng ra ngoài địa bàn
Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có chỉ đạo liên quan đến phương án khai thác khoáng sản để cung cấp vật liệu cho các công trình động lực, trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, trước tình hình nguồn cung ứng vật liệu xây dựng thiếu hụt khiến giá vật liệu tăng rất cao, ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình trọng điểm, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất nguyên tắc cho phép một số mỏ khoảng sản được nâng trữ lượng, mở rộng và tăng công suất, gia hạn khai thác.
Tuy nhiên, các đơn vị có thẩm quyền chỉ lập thủ tục cho phép các mỏ khai thác khoáng sản chấp hành tốt các quy định về khai thác, bảo vệ môi trường và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính trong quá trình hoạt động, được nâng trữ lượng, mở rộng và tăng công suất, gia hạn khai thác, nhưng phải bảo đảm theo các quy định của pháp luật và khai thác phải có cam kết bảo vệ môi trường tại khu vực.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu, việc khai thác khoáng sản chỉ để phục vụ cho nhu cầu cung ứng vật liệu xây dựng trên địa bàn thành phố. Không xem xét, xử lý kiến nghị được vận chuyển khoáng sản phục vụ các công trình ngoài địa bàn thành phố, trường hợp cần thiết thì các cơ quan, đơn vị liên quan báo cáo, đề xuất UBND thành phố xem xét, xử lý cụ thể.
Đồng thời, các đơn vị khai thác phải có cam kết chỉ cung cấp nguồn vật liệu cho các công trình trên địa bàn thành phố, trong đó ưu tiên cho các công trình đầu tư công, công trình động lực, trọng điểm của thành phố khi có yêu cầu.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện theo chủ trương nói trên, bảo đảm công tâm, khách quan và tạo sự công bằng, cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực khai thác khoáng sản trên địa bàn thành phố.
PV (Người Xây Dựng)
Cùng chuyên mục
Dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: Tái định cư 247.000 người ở đâu?
35 phút trước
Sun Group trình làng kiệt tác Symphony 5: 'Nốt ngân vang' của BĐS lõi trung tâm ven sông Hàn
18/05/26 15:40
'Biểu tượng hải đăng' Bãi Sau: Khi kiến trúc Beacon Tower định danh vị thế mới cho phố biển Vũng Tàu
16/05/26 08:44
BIM Land cùng hơn 2.500 “chiến binh kinh doanh” đón đầu vận hội mới với Prima Bay
14/05/26 14:18
Đường sắt cao tốc 'nén' khoảng cách còn 23 phút di chuyển: Hà Nội như 'phòng khách', Hạ Long là 'vườn thượng uyển' của ngôi nhà
04/05/26 11:47
Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những 'tọa độ vàng'
29/04/26 20:36
Huy động vốn bằng hợp đồng vay – 'biến dị mới' trên thị trường bất động sản nhìn tự dự án Nam Ngạn Elite City
27/04/26 08:22
Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại của Đoàn công tác tỉnh Tây Ninh tại Hoa Kỳ
26/04/26 23:26
Đọc nhiều
Gần 450 đội thi từ khắp châu Á đăng ký tham gia Asian Hackathon for Green Future 2026
Tạp chí tháng 1&2 - 2022
Sẽ có định mức chi phí áp dụng BIM cho từng công việc cụ thể
Vàng A Chỉnh - người thổi hồn cho 'kỳ tích' Sin Suối Hồ
SeABank chốt ngày hưởng quyền trả cổ tức 20,5%, nâng vốn lên 34.688 tỷ đồng