Tạp chí Người Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

16:31 | 12/01/2023
(NXD) - Ngày 10/1/2023, Tạp chí Người Xây dựng (Cơ quan ngôn luận của Tổng hội Xây dựng Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Tham dự Hội nghị, TS. Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng hội chúc mừng những thành tích đạt được trong năm qua của Tạp chí Người Xây dựng.
 
Tham dự Hội nghị có TS Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, nhà báo Hoàng Chiến Thắng - Tổng biên tập, cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Người Xây dựng.
 
Trong báo cáo tổng kết hoạt động của năm 2022, Tổng biên tập Tạp chí Người Xây dựng cho biết: Năm vừa qua, dịch bệnh COVID-19 toàn cầu dù đã được kiểm soát nhưng tình hình kinh tế xã hội vẫn còn tiếp tục khó khăn, tác động trực tiếp vào hoạt động tài chính báo chí.
 
Nhà báo Hoàng Chiến Thắng - Tổng Biên tập Tạp chí Người Xây dựng.
 
Ngoài điều kiện khách quan đó, năm 2022 hoạt động Tạp chí gặp khó khăn bởi thời gian dài chờ đợi Bộ TTTT cấp lại giấy phép hoạt động hết thời hạn. Trải qua nhiều công đoạn xét duyệt, giấy phép mới của Tạp chí đã được cấp lại vào 30/12/2022.
 
Theo ông Hoàng Chiến Thắng, dù gặp khó khăn đó nhưng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên của Tạp chí vẫn đoàn kết, từng bước tháo gỡ những khó khăn. Tạp chí tham gia tích cực vào các hoạt động của Tổng hội như xuất bản cuốn sách “40 năm Tổng hội Xây dựng Việt Nam”, hỗ trợ tổ chức Lễ Kỉ niệm 40 năm và Đại hội IX của Tổng hội.
 
Trong báo cáo tổng kết ông Hoàng Chiến Thắng bày tỏ sự cảm ơn chân thành của tập thể tạp chí với Đoàn Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam vì đã luôn chỉ đạo, quan tâm sát sao và kịp thời.
 
Tiếp tục chương trình làm việc, Hội nghị nghe nhà báo Hoàng Văn Lực trình bày cáo cáo ngắn gọn công tác tác từ thiện của Tạp chí Người Xây dựng cuối năm 2022. Chương trình từ thiện diễn ra tại Hải Phòng vào ngày 08/01 và tại Hà Tĩnh vào ngày 13/1/2023.
 
Sau khi nghe các báo cáo, Hội nghị cũng đã tiếp nhận nhiều ý kiến tâm huyết, góp ý cho báo cáo, kế hoạch hoạt động 2023. Những ý kiến rất thiết thực và bổ ích cho sự phát triển của Tạp chí.
 
TS Đặng Việt Dũng Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Nhà báo Hoàng Chiến thắng - Tổng Biên tập Tạp chí Người Xây dựng và Kỹ sư Nguyễn Xuân Hải nguyên Phó TBT Tạp chí Người Xây dựng tặng hoa chúc mừng 5 cán bộ phóng viên được khen thưởng.
 
Cũng tại Hội nghị, Tạp chí Người Xây dựng công bố quyết định của Tổng biên tập Tạp chí Người Xây dựng về việc khen thưởng 5 cán bộ phóng viên có nhiều thành tích nổi bật trong năm 2022. 
 
Đặc biệt là quyết định của Tổng biên tập Tạp chí Người Xây dựng về việc tổ chức chương trình công tác xã hội với tên gọi "Nghĩa tình Người Xây dựng" và quyết định nhân sự phụ trách.
 
Nhà báo Mai Hắc Long (đứng thứ hai từ trái sang phải) được giao phụ trách chương trình công tác xã hội với tên gọi "Nghĩa tình Người Xây dựng".
 
Tại Hội nghị Tổng kết, TS. Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng hội chúc mừng những thành tích đạt được trong năm qua của Tạp chí Người Xây dựng, đặc biệt là việc Bộ TT-TT tái cấp lại giấy phép hoạt động cho Tạp chí.
 
Theo TS Đặng Việt Dũng, với lực lượng phóng viên trẻ, nhiệt huyết Tạp chí Người Xây dựng đang mang một luồng gió mới đến với Tổng hội Xây dựng Việt Nam. TS Đặng Việt Dũng biểu dương các hoạt động thể thao, hoạt động từ thiện, sự đoàn kết gắn bó của Tạp chí với cơ quan chủ quản đồng thời yêu cầu cần phát huy những hoạt động này trong năm mới 2023.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS Đặng Việt Dũng yêu cầu Tạp chí Người Xây dựng ngay trong những ngày đầu năm mới cần ổn định bộ máy nhân sự, ban hành quy chế làm việc mới để giúp cho hoạt động của Tạp chí tốt hơn. Tạp chí cần xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức triển khai từ việc với thời gian cụ thể, con người cụ thể và phải chịu trách nhiệm cá nhân. 
 
Mỗi bộ phận phòng ban, mỗi cán bộ phóng viên của Tạp chí phải hình thành một bản kế hoạch riêng và hoàn thành kế hoạch đó, làm việc có kế hoạch để tránh phân tán nguồn lực. “Mỗi người xây một viên gạch, mỗi người xây một bức tường thì chúng ta sẽ có một ngôi nhà” – TS Đặng Việt Dũng nói.
 
Bước sang năm 2023, TS Đặng Việt Dũng yêu cầu phát huy vai trò của Tạp chí Người Xây dựng trong hoạt động của Tổng hội Xây dựng Việt Nam.
 
Bước sang năm 2023, TS Đặng Việt Dũng yêu cầu phát huy vai trò của Tạp chí Người Xây dựng trong hoạt động của Tổng hội Xây dựng Việt Nam. Theo đó, lực lượng phóng viên trẻ của tạp chí chủ động liên hệ, giữ mối quan hệ thông tin qua lại với các hội xây dựng ở địa phương. Bên cạnh đó, TS Đặng Việt Dũng yêu cầu cán bộ phóng viên, biên tập viên của Tạp chí phải trở thành lực lượng nòng cốt của văn phòng Tổng hội thông qua các tổ chức như đoàn thanh niên của Tổng hội, từ đó phát triển các phong trào trong Tổng hội.
 
Cũng theo TS Đặng Việt Dũng trước đòi hỏi ngày càng cao của bạn đọc, đối tác, doanh nghiệp, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đề nghị Tạp chí Người Xây dựng phải thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi, học tập nâng cao nghiệp vụ báo chí, đạo đức báo chí, góp phần vào sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của TS Đặng Việt Dũng, Nhà báo Hoàng Chiến Thắng – Tổng Biên tập Tạp chí Người Xây dựng khẳng định những ý kiến chỉ đạo của TS Đặng Việt Dũng chính là nhiệm vụ trọng tâm của Tạp chí trong năm 2023. 
 
 
Hoàng Lâm/ Sức Khỏe 24h
Link gốc:
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/tap-chi-nguoi-xay-dung-to-chuc-hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-nam-2022-trien-khai-nhiem-vu-nam-2023-a204095.html
 

 


Tin cùng chuyên mục

(NXD) - UBND TP.HCM đề xuất thu thuế nhà và đất ở mà người sở hữu không trực tiếp sử dụng, đồng thời đề xuất tăng mức thu liên quan nhà, đất thứ hai trở lên. ...
06:50 | 05/02/2023
(NXD) - Năm 2023, Thủ tướng đề nghị tập trung, ưu tiên công tác lãnh đạo, chỉ đạo và nguồn lực cho 3 công việc trọng tâm, đột phá, trong đó có nhiệm vụ giải q...
05:59 | 03/02/2023
(NXD) - Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp sẽ được giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước của nă...
05:52 | 31/01/2023
(NXD) - Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) vừa cho biết, trong quý IV/2022, lượng giao dịch đất nền thành công là 149.197 giao dịch, bằn...
05:45 | 31/01/2023
(NXD) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất độn...
07:20 | 28/01/2023
(NXD) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành Xây dựng chủ động bố trí kế hoạch sản xuất, kinh doanh, thực hiện nghiêm c...
09:25 | 13/01/2023
(NXD) - Việc điều chỉnh hướng tuyến đoạn qua tỉnh Ninh Bình, cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng cần thực hiện trên cơ sở thống nhất giữa UBND tỉnh Ninh Bình, Bộ GT...
06:38 | 09/01/2023
(NXD) - Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), năm 2022 dòng vốn ngoại đổ vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Việt Nam đã tăng thêm 1,85 tỷ ...
06:28 | 06/01/2023
(NXD) - Khẩn trương nghiên cứu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tổ chức tổng kết, đánh giá toàn diện vướng mắc, bất cập của các dự án giao thông đầu tư t...
06:43 | 02/01/2023
(NXD) - Bộ GTVT đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu 12 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, gồm 25 gói thầu xây lắp và 25 gói...
05:47 | 01/01/2023

TỔNG HỘI XÂY DỰNG VIỆT NAM
TẠP CHÍ NGƯỜI XÂY DỰNG

Trang TTĐT của Tạp chí Người Xây dựng, giấy phép số 112/GP-TTĐT ngày 08/07/2020 do Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cấp.
Tổng biên tập: Hoàng Chiến Thắng
Địa chỉ: KS Hà Nội Heritage, số 625A đường La Thành, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Phone: 0243 831 4740 - Hotline: 098 2711195
Email: nguoixaydung1986@gmail.com

© All rights reserved - Bản quyền thuộc về Tạp chí Người Xây Dựng
icon up