Kinh tế Xây dựng
06/06/2022 08:54Xử lý thông tin về nguy cơ thiếu cát thi công cao tốc
Theo Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Giao thông vận tải), nếu không sớm có giải pháp, nguy cơ thiếu vật liệu cát thi công các tuyến cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long là khó tránh.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 3486/VPCP-CN ngày 4/6/2022 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc xử lý thông tin báo nêu về nguy cơ thiếu cát thi công cao tốc.
Trước đó, báo điện tử Tuổi trẻ ngày 24/5/2022 đăng bài "Đồng bằng sông Cửu Long lấy cát đâu làm đường", trong đó phản ánh: Từ nay đến năm 2025, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ triển khai đồng loạt khoảng 400 km đường cao tốc với tổng vốn đầu tư trên 100.000 tỉ đồng. Nhưng hiện nay các địa phương vẫn khan hiếm cát, dẫn đến nhiều công trình trọng điểm chậm tiến độ.
Theo Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Giao thông vận tải), nếu không sớm có giải pháp, nguy cơ thiếu vật liệu cát thi công các tuyến cao tốc đồng bằng sông Cửu Long là khó tránh. Đơn vị này nêu phương án sử dụng cát biển hoặc cát nhiễm mặn. Vùng biển Sóc Trăng được đánh giá có thể quy hoạch để thăm dò, khai thác cát làm vật liệu xây dựng và san lấp.
Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục cấp phép khai thác các mỏ làm vật liệu xây dựng cho dự án trọng điểm quốc gia và các dự án đường cao tốc.
PV/ Tạp chí Xây dựng
Link gốc: https://tapchixaydung.vn/xu-ly-thong-tin-ve-nguy-co-thieu-cat-thi-cong-cao-toc-20201224000011547.html
PV (Người Xây Dựng)
Cùng chuyên mục
Dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: Tái định cư 247.000 người ở đâu?
20/05/26 14:41
Sun Group trình làng kiệt tác Symphony 5: 'Nốt ngân vang' của BĐS lõi trung tâm ven sông Hàn
18/05/26 15:40
'Biểu tượng hải đăng' Bãi Sau: Khi kiến trúc Beacon Tower định danh vị thế mới cho phố biển Vũng Tàu
16/05/26 08:44
BIM Land cùng hơn 2.500 “chiến binh kinh doanh” đón đầu vận hội mới với Prima Bay
14/05/26 14:18
Đường sắt cao tốc 'nén' khoảng cách còn 23 phút di chuyển: Hà Nội như 'phòng khách', Hạ Long là 'vườn thượng uyển' của ngôi nhà
04/05/26 11:47
Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những 'tọa độ vàng'
29/04/26 20:36
Huy động vốn bằng hợp đồng vay – 'biến dị mới' trên thị trường bất động sản nhìn tự dự án Nam Ngạn Elite City
27/04/26 08:22
Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại của Đoàn công tác tỉnh Tây Ninh tại Hoa Kỳ
26/04/26 23:26
Đọc nhiều
Gần 450 đội thi từ khắp châu Á đăng ký tham gia Asian Hackathon for Green Future 2026
Tạp chí tháng 1&2 - 2021
Dự án Phúc An City (Trần Anh Group): Chưa được phép mở bán, nhiều lần bị xử phạt!
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Nhà ở cho thuê phải được xác định là trụ cột chiến lược
Quy hoạch trăm năm: Hà Nội định hướng chống ngập bằng mô hình 'thành phố bọt biển'